Con lăc lo xo_Giúp với

L

likehocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng tại một nơi có gia tốc rơi tự do g=10m/s2, có độ cứng của lò xo k=50N/m. Khi vật dao động thì lực kéo cực đại và lực nén cực đại của lò xo lên giá treo lần lượt là 4N và 2N. Vận tốc cực đại của vật là:
A. 50[TEX]sqrt{5}[/TEX]cm/s B. 30[TEX]sqrt{5}[/TEX]cm/s

C. 60[TEX]sqrt{5}[/TEX]cm/s D. 40[TEX]sqrt{5}[/TEX]cm/s

Mình giải mà sao không ra kết quả, không biết sai không
Lực kéo cực đại là: k(denta l + A)
Lực nén cực đại là: k(denta l - A)
Giải ra đuoc: v max = 10cặn 5/can 3
Ma khòng ra kết quả.
 
Last edited by a moderator:
S

stupidd9

Bạn nhớ nhầm công thức rùi:
F kéo CĐ=k(A+denta l)=4
F nén CĐ=k(A-denta l)=2
chia 2 pt trên ta đc: [TEX]\frac{A+\Delta l}{A-\Delta l }=2[/TEX]

và pt A+denta l =2/25

từ đó giải đc Vmax=60căn 5

Đáp án là C nhé
 
Top Bottom