Vật lí 12 Con lắc lò xo

Chu Minh Hiền

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng ba 2017
705
312
229
20
~Thế Giới Phép Thuật ~
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 8: Một con lắc đơn có chiều dài l = 1 m dao động điều hòa với biên độ góc [math]αo=5^{\smash{0}}[/math]tại nơi có gia tốc trọng trường 10 m/s2. Tốc độ góc của con lắc khi ly độ dao động [math]α=3^{\smash{0}}[/math]là

A. 0,89 rad/s.

B. π rad/s.

C. 0,22 rad/s.

D. 4π rad/s

Mọi người giải chi tiết giúp em với ạ. Trên mạng đáp án là C nhưng theo em thì đó là vận tốc của vật tại li độ góc α=3 [math]3^{\smash{0}}\[/math] và có đơn vị là cm/s nhưng đây lại là rad/s ạ
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Câu 8: Một con lắc đơn có chiều dài l = 1 m dao động điều hòa với biên độ góc [math]αo=5^{\smash{0}}[/math]tại nơi có gia tốc trọng trường 10 m/s2. Tốc độ góc của con lắc khi ly độ dao động [math]α=3^{\smash{0}}[/math]là

A. 0,89 rad/s.

B. π rad/s.

C. 0,22 rad/s.

D. 4π rad/s

Mọi người giải chi tiết giúp em với ạ. Trên mạng đáp án là C nhưng theo em thì đó là vận tốc của vật tại li độ góc α=3 [math]3^{\smash{0}}\[/math] và có đơn vị là cm/s nhưng đây lại là rad/s ạ
Chu Minh HiềnỞ đây mình có thể hiểu theo hai hướng, nếu như là tốc độ góc thật thì đáp án sẽ là : [imath]\omega =\sqrt{\dfrac{g}{l}}=\pi rad/s[/imath]
Còn nếu là tốc độ, thì áp dụng công thức độc lập thời gian: [imath]v=\sqrt{gl(\alpha_0^2-\alpha^2)}[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Kiến thức cơ bản Vật Lí 11
 
  • Love
Reactions: Chu Minh Hiền
Top Bottom