Vật lí 12 con lắc lò xo

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

272211515_457944339208562_3164313823155721923_n.png

Bài này đáp án ra bao nhiêu vậy ạ.
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
272211515_457944339208562_3164313823155721923_n.png

Bài này đáp án ra bao nhiêu vậy ạ.

Lần sau em gõ đề ra nhé , không gửi ảnh lên như vậy , em thông cảm nhé !!

Vì tác dụng lực không đổi $F$ lên lò xo => $VTCB$ mới của lò xo dời đi $1$ đoạn:
$\Delta l=\dfrac{F}{k}=\dfrac{5}{40}=0,125(m)=12,5(cm)$
Và do tác dụng khi đang ở $VTCB$ cũ thì đây cũng chính là biên độ của nó :
Khi qua vị trí dãn $5(cm)$ thì tức nó chuyển động qua $VTCB$ => tốc độ của nó là :
$v=\omega A=\sqrt{\dfrac{k}{m}}.A=\sqrt{\dfrac{40}{0,5}}.12,5=50\sqrt{5}(cm/s)$
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
  • Like
Reactions: Ngocloc2005
Top Bottom