Vật lí 12 con lắc lò xo

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm một quả nặng có khối lượng m = 0,2kg treo vào lò xo có độ cứng k = 100N/m. Cho vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ A = 3cm. Lực đàn hồi cực tiểu có giá trị là:
@Tên để làm gì giúp em bài này nữa ạ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc lò xo gồm một quả nặng có khối lượng m = 0,2kg treo vào lò xo có độ cứng k = 100N/m. Cho vật dao động điều hoà theo phương thẳng đứng với biên độ A = 3cm. Lực đàn hồi cực tiểu có giá trị là:
@Tên để làm gì giúp em bài này nữa ạ
[tex]\Delta l_{o} = \frac{mg}{k} = \frac{0,2.10}{100} = 0,02 m[/tex] = 2cm
Do A = 3cm > [tex]\Delta l_{o} [/tex] nên lực đàn hồi cực tiểu có giá trị là 0N

Có gì thắc mắc em hỏi nha
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 

trantruonghuyhoang11l

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười hai 2021
55
61
21
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom