Vật lí 12 Con lắc lò xo

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
  • Like
Reactions: Rau muống xào

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Có cách nào để tìm phần năng lượng bị mất sau khi giữ chặt 1 điểm của con lắc lò xo không ạ mn
Do khi giữ thì vận tốc của vận vẫn không đổi nên động năng của vật lúc đó vẫn giữ nguyên
Chỉ có một phần thế năng bị mất đi
Giả sử chiều dài còn lại sau khi giữ sẽ là : $l'=nl_0$
=>$W_{tconlai}=nW_t$
=> phần năng lượng mất đi !!
 
  • Like
Reactions: Ngocloc2005

Ngocloc2005

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng bảy 2021
217
267
66
Hưng Yên
Do khi giữ thì vận tốc của vận vẫn không đổi nên động năng của vật lúc đó vẫn giữ nguyên
Chỉ có một phần thế năng bị mất đi
Giả sử chiều dài còn lại sau khi giữ sẽ là : $l'=nl_0$
=>$W_{tconlai}=nW_t$
=> phần năng lượng mất đi !!
Uì cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom