Vật lí 12 Con lắc lò xo

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
View attachment 193393

Bài tập dạng này em chưa hiểu nhiều, anh chị giải ghi chi tiết giúp em, em cảm ơn !^^
$\omega=\frac{k}{m}=20 (rad/s)$
vật đi qua VTCB nên ko mất tính tổng quát giả sử $\varphi_0=\frac{-\pi}{2}$
trong $0,1\pi s$ đầu tiên thì góc quét được: $\Delta \varphi =\omega t=2\pi$(rad)
anh tính vẽ vòng tròn nhưng bài này ko cần rồi vì vật vừa quay đủ 1 chu kì nên quãng đường đi được sẽ là:
$S=4A=24cm$
Nếu còn thắc mắc đừng ngần ngại hỏi để được chúng mình giải đáp nhé ;)
Bạn có thể xem thêm tổng hợp kiến thức các môn
hoặc Tạp chí Vật Lí HMF số 2
 
  • Like
Reactions: DimDim@
Top Bottom