Vật lí 12 con lắc lò xo

thuytiennguyen6a

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
3
4
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 2: Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ, có độ cứng 100 N/m và vật nhỏ có khối lượng 100 g. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa với biên độ 10 cm. Tại t = 0, vật nhỏ đi qua vị trí cân bằng. Lấy pi^2 =10 Tính quãng đường vật nhỏ đã đi được trong khoảng thời gian từ t=0 đến t=11/60s.
Em cũng xin lỗi vì đã ghi nhầm chủ đề là dao động cơ mới đúng ạ.
Hiện tại em đã tính được tần số góc nhưng chưa biết tính tiếp như nào ạ
Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 2: Một con lắc lò xo gồm lò xo nhẹ, có độ cứng 100 N/m và vật nhỏ có khối lượng 100 g. Kích thích cho con lắc dao động điều hòa với biên độ 10 cm. Tại t = 0, vật nhỏ đi qua vị trí cân bằng. Lấy pi^2 =10 Tính quãng đường vật nhỏ đã đi được trong khoảng thời gian từ t=0 đến t=11/60s.
Em cũng xin lỗi vì đã ghi nhầm chủ đề là dao động cơ mới đúng ạ.
Hiện tại em đã tính được tần số góc nhưng chưa biết tính tiếp như nào ạ
Em cảm ơn mọi người rất nhiều ạ
Chị gợi ý cho em thôi nhé?
Em tính tần số góc => chu kì T
=> Khoảng thời gian từ 0 -> 11/60s bằng [tex]\frac{11}{12}.T[/tex]
Em sẽ thấy: [tex]\frac{11}{12}.T[/tex] = [tex]\frac{3}{4}.T[/tex] + [tex]\frac{1}{6}.T[/tex]
Vì vật xuất phát từ VTCB => Sau [tex]\frac{3}{4}.T[/tex] vật sẽ ở biên âm => [tex]\frac{1}{6}.T[/tex] sẽ đi từ pha [tex]-\pi[/tex] đến [tex]\frac{-2\pi }{3}[/tex]
=> Tổng quãng đường: 3A + A/2

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
 
  • Like
Reactions: thuytiennguyen6a

thuytiennguyen6a

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
3
4
6
Chị gợi ý cho em thôi nhé?
Em tính tần số góc => chu kì T
=> Khoảng thời gian từ 0 -> 11/60s bằng [tex]\frac{11}{12}.T[/tex]
Em sẽ thấy: [tex]\frac{11}{12}.T[/tex] = [tex]\frac{3}{4}.T[/tex] + [tex]\frac{1}{6}.T[/tex]
Vì vật xuất phát từ VTCB => Sau [tex]\frac{3}{4}.T[/tex] vật sẽ ở biên âm => [tex]\frac{1}{6}.T[/tex] sẽ đi từ pha [tex]-\pi[/tex] đến [tex]\frac{-2\pi }{3}[/tex]
=> Tổng quãng đường: 3A + A/2

Có gì thắc mắc em cứ hỏi
Tham khảo thêm tại thiên đường vật lý
Dạ em cảm ơn chị nhiều ạ
 
Top Bottom