Vật lí 12 Con lắc lò xo

tvi013672@gmail.com

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười 2018
37
9
21
Kiên Giang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo khối lượng 100g được treo thẳng đứng. Tại vị trí cân bằng O lò xo giãn 2,5cm. Kéo vật dọc theo trục của lò xo xuống dưới cách O một đoạn 2cm rồi truyền cho nó vận tốc 40
clip_image002.gif
cm/s theo phương thẳng đứng hướng xuống dưới. Chọn trục toạ độ Ox theo phương thẳng đứng, gốc tại O, chiều dương hướng lên trên; gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Lấy g = 10 m/s2. Viết phương trình dao động của vật nặng.
Mọi người giải giúp mình bài này với Thanks
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
23
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc lò xo khối lượng 100g được treo thẳng đứng. Tại vị trí cân bằng O lò xo giãn 2,5cm. Kéo vật dọc theo trục của lò xo xuống dưới cách O một đoạn 2cm rồi truyền cho nó vận tốc 40
clip_image002.gif
cm/s theo phương thẳng đứng hướng xuống dưới. Chọn trục toạ độ Ox theo phương thẳng đứng, gốc tại O, chiều dương hướng lên trên; gốc thời gian là lúc vật bắt đầu dao động. Lấy g = 10 m/s2. Viết phương trình dao động của vật nặng.
Mọi người giải giúp mình bài này với Thanks

Tại vị trí cân bằng O lò xo giãn 2,5cm và có g => [tex]\omega = \sqrt{\frac{g}{\Delta l}}[/tex] .
Kéo vật dọc theo trục của lò xo xuống dưới cách O một đoạn 2cm rồi truyền cho nó vận tốc 40
clip_image002.gif
cm/s theo phương thẳng đứng hướng xuống dưới. Từ đây tìm được biên A:
[tex]x^{2} + \frac{v^{2}}{\omega ^{2}} = A^{2}[/tex]
=> A
Lưu ý x ở đây bằng 2cm nha.
Từ A và tại thời điểm ban đầu x =2 cm, => pha ban đầu
=> Viết được phương trình dao động

Em có gì thắc mắc cứ hỏi nha. Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Thiên đường Vật Lý
 
  • Like
Reactions: tvi013672@gmail.com
Top Bottom