Vật lí 12 Con lắc lò xo

yukihikari22091998@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng tư 2020
43
6
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo có độ cứng 20N/m, và vật khối lượng 200g treo thẳng đứng. Đưa vật đến vị trí lò xo
bị giãn 2 cm rồi buông tay, chọn chiều dương hướng xuống dưới, quãng đường vật đi được sau thời gian π(s)
đầu tiên là
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Con lắc lò xo có độ cứng 20N/m, và vật khối lượng 200g treo thẳng đứng. Đưa vật đến vị trí lò xo
bị giãn 2 cm rồi buông tay, chọn chiều dương hướng xuống dưới, quãng đường vật đi được sau thời gian π(s)
đầu tiên là
Đầu tiên có k,m => [tex]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> Chu kì T = [tex]\frac{2\pi }{\omega }[/tex] = [tex]\frac{\pi }{5 }[/tex] (s)
Đưa vật đến vị trí lò xo bị giãn 2 cm rồi buông tay => A = 2
Vì trong thời gian t = [tex]\pi[/tex] giây, tức gấp 5 lần chu kì
=> Quãng đường: s = 5.4A = 40 cm

Có gì thắc mắc bạn cứ hỏi nhé
Bạn có thể tham khảo thêm tại topic Ôn bài đêm khuya THPT
 
Top Bottom