Vật lí 12 Con lắc lò xo

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
a.png
a, [tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}=10\sqrt{5}[/tex]
[tex]\Delta l_{0}=\frac{mgsin\alpha }{k}=1 (cm)[/tex]
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }=\frac{\pi }{5\sqrt{5}} (s)[/tex]
[tex]A=\sqrt{x_{0}^2+(\frac{v_0}{\omega })^2}=2(cm)[/tex]
[tex]\varphi _0=-\frac{\pi }{3}[/tex]
[tex]x=2cos(10\sqrt{5}t-\frac{\pi }{3})[/tex]
b,
Tại t1 ứng với điểm A (lò xo không biến dạng) tương ứng x1=-1 có vận tốc v1>0
Sau [tex]\Delta t=\frac{\pi }{4\sqrt{5}}s=1,25T[/tex] vật đến B (t2) với [tex]\Delta \varphi =\omega \Delta t=2,5\pi[/tex] tính đc [tex]x_2=\sqrt{3} (cm)[/tex]
c,
[tex]v_{tb}=\frac{\Delta x}{\Delta t}=\frac{9+\sqrt{3}}{\frac{\pi }{4\sqrt{5}}}[/tex]
Nếu còn thắc mắc thì trao đổi tiếp em nhé.
Em có thể xem thêm Thiên đường kiến thức nha :D
 
Top Bottom