Vật lí 12 Con lắc lò xo

Giáp Hazard

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2021
7
2
6
20
Hà Nội
Chelsea
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo có m=200g dao động điều hoà theo phương đứng. Chiều dài tự nhiên của lò xo là l0=30cm. Lấy g=10m/s2. Khi lò xo có chiều dài 28cm thì vận tốc bằng không và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn 2N. Năng lượng dao động của vật là...

=> Cho mình hỏi tại sao x = 0,02 ( = l - lo )
Có phải chọn vị trí lo là VTCB k ạ
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Một con lắc lò xo có m=200g dao động điều hoà theo phương đứng. Chiều dài tự nhiên của lò xo là l0=30cm. Lấy g=10m/s2. Khi lò xo có chiều dài 28cm thì vận tốc bằng không và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn 2N. Năng lượng dao động của vật là...

=> Cho mình hỏi tại sao x = 0,02 ( = l - lo )
Có phải chọn vị trí lo là VTCB k ạ
Mình vẫn chưa hiểu x = 0.02 là bạn giải như thế nào, nhưng vị trí cân bằng không phải chọn là được, nó không thay đổi nha.
Vì lò xo thẳng đứng nên vị trí cân bằng có thể không phải là l0 mà là một độ dài l1 > l0 nào đó.
 
  • Like
Reactions: Giáp Hazard

Giáp Hazard

Học sinh mới
Thành viên
13 Tháng ba 2021
7
2
6
20
Hà Nội
Chelsea
Mình vẫn chưa hiểu x = 0.02 là bạn giải như thế nào, nhưng vị trí cân bằng không phải chọn là được, nó không thay đổi nha.
Vì lò xo thẳng đứng nên vị trí cân bằng có thể không phải là l0 mà là một độ dài l1 > l0 nào đó.
Bạn có thể giải chi tiết bài này giúp mk k ạ
 
Top Bottom