Vật lí 12 Con lắc lò xo

Nguyễn Minh An

Học sinh
Thành viên
20 Tháng năm 2020
21
5
21
20
Hải Phòng
THPT Lê Hồng Phong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo vào một điểm cố định dao động điều hòa theo phương thẳng đứng tại thời điểm lò xo dãn 2 cm tốc độ của vật bằng 4√5 v cm/ s Tại thời điểm lò xo dãn 4 cm tốc độ của vật là 6√2 v cm/s tại thời điểm lò xo dãn 6 cm tốc độ của vật là 3√ 6 cm/s lấy g = 9,8 m. trong một chu kì t Tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian lò xo bị dãn có giá trị
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc lò xo treo vào một điểm cố định dao động điều hòa theo phương thẳng đứng tại thời điểm lò xo dãn 2 cm tốc độ của vật bằng 4√5 v cm/ s Tại thời điểm lò xo dãn 4 cm tốc độ của vật là 6√2 v cm/s tại thời điểm lò xo dãn 6 cm tốc độ của vật là 3√ 6 cm/s lấy g = 9,8 m. trong một chu kì t Tốc độ trung bình của vật trong khoảng thời gian lò xo bị dãn có giá trị
Gọi a là độ dãn của lò xo khi vật ở VTCB. Lần lượt viết được hệ pt:
[tex](2-a)^2 + \frac{(4\sqrt{5}v)^2}{\omega ^2} = A^2[/tex]
[tex](4-a)^2 + \frac{(6\sqrt{2}v)^2}{\omega ^2} = A^2[/tex]
[tex](6-a)^2 + \frac{(3\sqrt{6}v)^2}{\omega ^2} = A^2[/tex]
Giải hệ 3 ẩn: a, A và [tex]\frac{v^2}{\omega ^2}[/tex]
Mặt khác: [tex]\omega ^2 = \frac{g}{a}[/tex]
=> T
Tới đây, có đủ các giá trị, bạn tính Vtb như bình thường. Lưu ý là tại VTCB lò xo đã dãn một đoạn a
 
  • Like
Reactions: Pyrit

Nguyễn Minh An

Học sinh
Thành viên
20 Tháng năm 2020
21
5
21
20
Hải Phòng
THPT Lê Hồng Phong
Gọi a là độ dãn của lò xo khi vật ở VTCB. Lần lượt viết được hệ pt:
[tex](2-a)^2 + \frac{(4\sqrt{5}v)^2}{\omega ^2} = A^2[/tex]
[tex](4-a)^2 + \frac{(6\sqrt{2}v)^2}{\omega ^2} = A^2[/tex]
[tex](6-a)^2 + \frac{(3\sqrt{6}v)^2}{\omega ^2} = A^2[/tex]
Giải hệ 3 ẩn: a, A và [tex]\frac{v^2}{\omega ^2}[/tex]
Mặt khác: [tex]\omega ^2 = \frac{g}{a}[/tex]
=> T
Tới đây, có đủ các giá trị, bạn tính Vtb như bình thường. Lưu ý là tại VTCB lò xo đã dãn một đoạn a
Vậy quãng đường nó đi đc tính ntn đấy
 
Top Bottom