Vật lí 12 con lắc lò xo

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,chất điểm dao dộng điều hoà của con lắc lò xo có T=pi/2 ; V max= 40 cm/s. Tính thời gian trong 1 chu kỳ gia tốc của vật bé hơn 96 cm/s^2
2,con lắc lò xo dđđh với chu kỳ T,biên độ A=5 cm.Khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có a không vượt quá 100 cm/s^2 là T/3. tính tốc độ góc
@Trương Văn Trường Vũ
 

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
1,chất điểm dao dộng điều hoà của con lắc lò xo có T=pi/2 ; V max= 40 cm/s. Tính thời gian trong 1 chu kỳ gia tốc của vật bé hơn 96 cm/s^2
2,con lắc lò xo dđđh với chu kỳ T,biên độ A=5 cm.Khoảng thời gian để vật nhỏ của con lắc có a không vượt quá 100 cm/s^2 là T/3. tính tốc độ góc
@Trương Văn Trường Vũ
1,
$a_{max}=v_{max}.\frac{2\pi}{T}=1,6m/s^2$
$0,96=\frac 3 5 a_{max}$
Áp dụng vòng tròn lượng giác =>thời gian trong 1 chu kỳ gia tốc của vật bé hơn $96 cm/s^2$ là
$t=\frac{\varphi}{w}=0,6435s$
2,
Áp dụng vòng tròn lượng giác $=>0,5a_{max}=1m/s^2$
$=>a_{max}=2m/s^2$
$=>w=\sqrt{\frac{a_{max}}{A}}=2\sqrt{10} rad/s$

tham khảo thêm tại Đây về topic Bẫy lí thuyết
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
Top Bottom