Vật lí 12 con lắc lò xo

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,1 vật có khối lượng m=100g dao động điều hoà với T=π10(s)\frac{\pi}{10}(s),A=5 cm.Tại vị trí vật có a=1200 cm/s2s^{2} thì Wđvat_{vat}=?
2,vật dao động điều hoà với mốc thế năng trùng với vị trí cân bằng ở thời điểm Vvat=50V_{vat}=50%V_{max}
thì WdW=?\frac{W_{d}}{W}=?
3,1 vật dao động với A=6 cm.Mốc thế năng trùng với vị trí cân bằng.Khi vật có Wd=34WW_{d}=\frac{3}{4}W thì vật cách vị trí cân bằng 1 đoạn là bao nhiêu?
@Trương Văn Trường Vũ @Tên để làm gì
 
Last edited:

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 vật có khối lượng m=100g dao động điều hoà với T=π10(s)π10(s)\frac{\pi}{10}(s),A=5 cm.Tại vị trí vật có a=1200 cm/s2s2s^{2} thì Wđvatvat_{vat}=?
amax = ω2A=\omega ^{2}A = = 2000 cm/s^2
=> Tại vị trí a = 1200, tức a = 0,6amax
Vì a và v vuông pha với nhau nên:
(vvmax)2+(aamax)2=1(\frac{v}{vmax})^{2}+(\frac{a}{amax})^{2} = 1
=> v = 0,8vmax
Với vmax = ωA\omega A
=> Wđ = 12mv2\frac{1}{2}mv^{2}
2,vật dao động điều hoà với mốc thế năng trùng với vị trí cân bằng ở thời điểm Vvat=50Vvat=50V_{vat}=50%V_{max}
thì WdW=?
Vì chọn gốc thế năng ở VTCB nên vận tốc ở vị trí cân bằng là lớn nhất => W = Wđmax
1 vật dao động với A=6 cm.Mốc thế năng trùng với vị trí cân bằng.Khi vật có Wd=34WWd=34WW_{d}=\frac{3}{4}W thì vật cách vị trí cân bằng 1 đoạn là bao nhiêu?
W = Wđ + Wt => Wđ = 3/4W => Wđ = 3Wt
=> x = ±A2\pm \frac{A}{2}
=> vật cách VTCB 3cm
 
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom