Vật lí 12 con lắc lò xo

0978711678

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2020
13
1
6
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức B
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 con lắc lò xo dao động thẳng đứng vs phương trình : x=Acos(2*pi*t+pi/3). biết Fmaxdh/Fmin=3. Lấy g=pi^2=10. Gốc tọa độ tại VTCB chiều(+) hướng lên . Tìm khoảng thời gian ngắn nhất từ khi vật dao động đến khi:
a) Vật qua vị trí lò xo ko biến dạng lần 1
b)vật qua vị trí thấp nhất lần 2
c) vật qua vị trí cân bằng lần 3

mn giúp e vs ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
1 con lắc lò xo dao động thẳng đứng vs phương trình : x=Acos(2*pi*t+pi/3). biết Fmaxdh/Fmin=3. Lấy g=pi^2=10. Gốc tọa độ tại VTCB chiều(+) hướng lên . Tìm khoảng thời gian ngắn nhất từ khi vật dao động đến khi:
a) Vật qua vị trí lò xo ko biến dạng lần 1
b)vật qua vị trí thấp nhất lần 2
c) vật qua vị trí cân bằng lần 3

mn giúp e vs ạ
[tex]\frac{Fmax}{Fmin}=\frac{A+\Delta l}{A- \Delta l} =3[/tex]
=> [tex]\Delta l=\frac{1}{2}A[/tex]
Vì chọn chiều (+) hướng lên => lúc đầu vật đang ở x = A/2 (-)
a) Vì x = A/2 và vị trí tự nhiên của lò xo cũng nằm ở vị trí này
=> tại thời điểm đầu, vật qua vị trí lò xo không biến dạng lần 1.
b) Vị trí thấp nhất là biên dưới
=> t = T/12 + T/4 + T
c) Qua VTCB lần thứ 3:
t = T/12 + T/4 + T/2 + T/4
 
Top Bottom