Vật lí 12 Con lắc lò xo

Quả táo nhỏ

Học sinh
Thành viên
13 Tháng chín 2020
86
36
21
TP Hồ Chí Minh
shhhh!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm quả cầu nhỏ khối lượng 500 gam và lò xo có độ cứng 500N/m. điều hòa trên phương nằm ngang . Tại thời điểm vận tốc của quả cầu là 1,5 m/s thì gia tốc của nó là -√3 m/s².Cơ năng của con lắc là
A. 0,02J
B. 0,05J
C. 0,04J
D. 0,01J

Mình tính
w=√(50/0,5)=10rad/s
A=0,02m
W=k.A²=1J
:< không biết mình sai chỗ nào xin giúp ạ
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc lò xo gồm quả cầu nhỏ khối lượng 500 gam và lò xo có độ cứng 500N/m. điều hòa trên phương nằm ngang . Tại thời điểm vận tốc của quả cầu là 1,5 m/s thì gia tốc của nó là -√3 m/s².Cơ năng của con lắc là
A. 0,02J
B. 0,05J
C. 0,04J
D. 0,01J

Mình tính
w=√(50/0,5)=10rad/s
A=0,02m
W=k.A²=1J
:< không biết mình sai chỗ nào xin giúp ạ
[tex]\omega = \sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
[tex]\frac{v^{2}}{\omega ^{2}} + \frac{a^{2}}{\omega ^{4}} = A^{2}[/tex]
=> A =..
=> W = [tex]\frac{1}{2}kA^{2}[/tex]
 
Top Bottom