Vật lí 12 Con lắc lò xo

Luv HN

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2020
1
0
1
21
Quảng Ngãi
THPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà với chu kì 0,1 s. Thời gian lò xô dãn trong một chu kì là 1/15 s. Độ nén nén lớn nhất của lò xo là
A. 1cm
B. 2cm
C. 3cm
D. 4cm
Giúp mình với! Mình làm không ra đáp án ạ
 

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng dao động điều hoà với chu kì 0,1 s. Thời gian lò xô dãn trong một chu kì là 1/15 s. Độ nén nén lớn nhất của lò xo là
A. 1cm
B. 2cm
C. 3cm
D. 4cm
Giúp mình với! Mình làm không ra đáp án ạ
$T = 2\pi \sqrt{\dfrac{\Delta l}g}$, suy ra $\Delta l = 0,25$ cm
Thời gian lò xo dãn trong một chu kỳ bằng $\dfrac{2T}3$ nên suy ra $A = 2 \Delta l = 0,5$ cm
Độ nén lớn nhất của lò xo là $A - \Delta l = 0,25$ cm
Chọn E
 
Top Bottom