Vật lí 12 Con lắc lò xo

quy01010101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
31
6
6
Nghệ An
Thái hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì và biên độ lần lượt là 0,4 s và 8 cm. Chọn trục x’x thẳng đứng, chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian (t = 0) khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/s2 và π2 = 10. Thời gian ngắn nhất kể từ khi t = 0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu lần thứ 2 là??
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì và biên độ lần lượt là 0,4 s và 8 cm. Chọn trục x’x thẳng đứng, chiều dương hướng xuống, gốc tọa độ tại vị trí cân bằng, gốc thời gian (t = 0) khi vật qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lấy gia tốc rơi tự do g = 10 m/s2 và π2 = 10. Thời gian ngắn nhất kể từ khi t = 0 đến khi lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu lần thứ 2 là??
[tex]\Delta l_0=\frac{gT^2}{4\pi ^2}=0,04 (m)=4(cm)[/tex]
Lực đàn hồi của lò xo có độ lớn cực tiểu khi vật qua vị trí lò xo không biến dạng (x=-4 cm)
Tới đây bạn vẽ trục biểu diễn dao động của vật, nó sẽ qua vị trí ở trên lần 2 sau khi đi được quãng đường:
[tex]s=3,5A[/tex]
Thời gian đi hết quãng đường đó: [tex]t=\frac{T}{4}+\frac{T}{2}+\frac{T}{6}=\frac{11T}{12}=...(s)[/tex]
 
Top Bottom