Vật lí 12 Con lắc lò xo

quy01010101@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng bảy 2020
31
6
6
Nghệ An
Thái hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng vật nặng m bằng 200 gam Quan sát thấy thời gian vật qua vị trí cân bằng giữa ba lần liên tiếp là 0,4 giây chọn t = 0 lúc vật qua vị trí cân bằng độ cứng lò xo bằng? Lấy pi^2=10.
 

Deathheart

Cựu TMod Vật Lí
Thành viên
18 Tháng năm 2018
1,535
2,868
411
Quảng Trị
THPT Đông Hà
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng vật nặng m bằng 200 gam Quan sát thấy thời gian vật qua vị trí cân bằng giữa ba lần liên tiếp là 0,4 giây chọn t = 0 lúc vật qua vị trí cân bằng độ cứng lò xo bằng? Lấy pi^2=10.
Thời gian vật qua vị trí cân bằng giữa ba lần liên tiếp là 0,4s, tức là:
[tex]3A=0,4\Rightarrow T=\frac{8}{15} \Rightarrow \omega =2,75\pi[/tex]
Độ cứng lò xo: [tex]k=\omega ^2.m=(2,75\pi )^2.0,2=15,125(N/m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng vật nặng m bằng 200 gam Quan sát thấy thời gian vật qua vị trí cân bằng giữa ba lần liên tiếp là 0,4 giây chọn t = 0 lúc vật qua vị trí cân bằng độ cứng lò xo bằng? Lấy pi^2=10.
Thời gian vật qua VTCB 3 lần liên tiếp chính bằng T + T/2
=> 0,4 = T + T/2
=> T =...
=> Tần số góc = 2pi/T
Mà tần số góc của con lắc lò xo bằng: [tex]\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
=> k
 
Top Bottom