Vật lí 12 Con lắc lò xo

ngotranhaphuong1112018@gmail.com

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2019
56
9
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Treo vật m vào lò xo k. Khi vật m cân bằng thì lò xo dãn 10 cm. Lúc t = 0, từ vị trí cân bằng, người ta truyền cho vật m vận tốc 2 m/s theo phương thẳng đứng hướng xuống. Lấy g = 10 m/s². Thời điểm đầu tiên vật qua vị trí lò xo không biến dạng là
A. 7π/60 s.
B. π/60 s.
C. 2π/5 s.
D. 4π/7 s.
 
  • Like
Reactions: Nguyenngocthuyduong

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Treo vật m vào lò xo k. Khi vật m cân bằng thì lò xo dãn 10 cm. Lúc t = 0, từ vị trí cân bằng, người ta truyền cho vật m vận tốc 2 m/s theo phương thẳng đứng hướng xuống. Lấy g = 10 m/s². Thời điểm đầu tiên vật qua vị trí lò xo không biến dạng là
A. 7π/60 s.
B. π/60 s.
C. 2π/5 s.
D. 4π/7 s.
Ta có:
[tex]\omega ^{2}= \frac{g}{l} A = \frac{v}{\omega }[/tex]
Từ hai pt => A, [tex]\omega[/tex], T
=> A = 20cm
=> Thời gian để vật đi qua vị trí lò xo không biến dạng lần đầu tiên: t = T/2 + T/12 = 7T/12
Chọn A.
 
Top Bottom