Vật lí 10 con lắc lò xo

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo dài 50cm có độ cứng k=80N/m một đầu cố định, một đầu gắn với vật nặng m=200g có thể chuyển động không ma sát trên một mặt ngang. Ban đầu đưa vật tới vị trí lò xo bị nén 10cm rồi thả nhẹ.
1. Xác định chiều dài cực đại của lò xo. Tính độ lớn lực đàn hồi khi đó
2. Xác định chiều dài của lò xo, chiều và độ lớn của lực đàn hồi khi vật có vận tốc 1m/s
 

Nguyễn Trần Ngọc Vy

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2020
8
3
6
21
Đắk Lắk
THPT CHU VĂN AN
cơ năng tại vị trí nén là W0= 1/2kA^2
cơ năng hệ vật lúc sau W= 1/2m1.v^2
W0= W suy ra v = ?
Cơ năng tại vị trí LÒ XO ko biến dạng W1=1/2mv
cơ năng tại vị trí lò xo có chiều dại max là Wa= 1/2kx^2max
W1 = Wa suy ra x max = ??
chiều dài cực đại là lmax = lo + xmax = ??

b/
tương tự như vậy
 
Top Bottom