Vật lí 12 Con lắc lò xo

Đức Hải

Cựu Cố vấn Vật Lý
Thành viên
10 Tháng một 2019
816
498
101
Tiên Lãng, Hải Phòng
www.facebook.com
Hải Phòng
THPT tiên lãng
Fđh=K.x (với x lầ độ dãn lò xo so với vị trí cân bằng)
vậy để Fđh max=> x max hay x tại vị trí biên (phía dưới cùng )
Wt=1/2.kx^2=1/2.k.A^2.cos^2(wt+B)
=1/2.k.A^2.(1/2.cos(2wt+2B)+1/2)
=1/4.k.A^2.cos(2wt+2B) +1/4.k.A^2
Từ đây dễ dàng => A=8cm
w=5pi
lại có w=căn k/m= căn g/deltal => deltal=x=4cm
-=> độ dãn max=4+8=12cm
=> Fđh max=12N
Bạn tham khảo thử xem ( Lâu rồi không trình bày mấy bài như này nên có thể hơi khó hiểu mong bạn thông cảm )
 
Top Bottom