Vật lí 12 con lắc lò xo

lambig28042002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng chín 2019
4
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một vật dao động điều hòa với biên độ A và cơ năng E. khi vật có li độ x = 2A/3 thì động năng bằng ?
2. một con lắc lõ xo dddh trên phương nằm ngang với A = 12 cm khi động năng của vật gấp 3 lần thế năng của lò xo thì vật có li độ bằng ?
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
1. Một vật dao động điều hòa với biên độ A và cơ năng E. khi vật có li độ x = 2A/3 thì động năng bằng ?
2. một con lắc lõ xo dddh trên phương nằm ngang với A = 12 cm khi động năng của vật gấp 3 lần thế năng của lò xo thì vật có li độ bằng ?
1, Khi vật có li độ x=2A/3=A/(3/2)=A/căn(5/4+1) =>Wđ=5/4Wt =>Wđ=5/9W=5E/9

2, Wđ=3Wt =>IxI=A/căn(3+1)=A/2=6cm =>x=6cm hoặc x=-6cm
 
Top Bottom