Vật lí 12 con lắc lò xo

Nhật Nhật Đặng

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2017
148
34
36
22
Hà Nội

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Khi qua VTCB, năng lượng dao động lúc này là động năng nên lò xo kẹt không làm mất năng lượng.

Vẫn là mv^2/2 hay cũng chính là W = K.A^2/2.

Lò xo kẹt ở giữa thì nó sẽ còn chiều dài L/2, nó sẽ như 1 con lắc lò xo có độ cứng 2K. Khi đó nó sẽ có biên độ A' sao cho. W = 2KA'^2/2

Vậy KA^2 = 2KA'^2 => A' = A/căn 2
 
Top Bottom