Vật lí 12 Con lắc lò xo

Candy Love

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
9
3
6
22
TP Hồ Chí Minh
thpt nguyễn thị minh khai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

con lắc lò xo treo thẳng đứng , vật nặng đang dao động điều hòa, khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn a thì có vận tốc là 1m/s, khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn 2a thì có vận tốc là 1/4 m/s, tìm tốc độ trung bình trong 1 chu kỳ gần giá trị nào
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
con lắc lò xo treo thẳng đứng , vật nặng đang dao động điều hòa, khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn a thì có vận tốc là 1m/s, khi vật cách vị trí cân bằng một đoạn 2a thì có vận tốc là 1/4 m/s, tìm tốc độ trung bình trong 1 chu kỳ gần giá trị nào
Dùng công thức độc lập thời gian là tìm được liên hệ giữa a và omega.
[tex]A^2 = a^2 + \frac{v_1^2}{\omega^2} = 4a^2 + \frac{v_2^2}{\omega^2}[/tex]
Từ đó tìm được liên hệ giữa A và omega
Tốc độ trung bình trong một chu kỳ là: [tex]v_{tb} = \frac{4A}{T} = \frac{2A \omega}{\pi}[/tex]
 

Candy Love

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng chín 2019
9
3
6
22
TP Hồ Chí Minh
thpt nguyễn thị minh khai
mình thế vào tính ra rồi nhưng bị vướng ẩn a thế vào hk ra số được. bạn làm thử phép tính giúp mình được hk
 
Top Bottom