Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hà Uyên125

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
2
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hữu Cầu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ A, tỉ số giữa độ lớn lực đàn hồi cực đại và độ lớn lực đàn hồi cực tiểu bằng 5. Khi lò xo ở vị trí cân bằng thì nó giãn ra một đoạn
A.1,5A
B.4,5A
C.3A
D.6A
 

huubinh17

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
13 Tháng mười một 2009
766
227
219
Lực đàn hồi cực đại khi vật ở vị trí thấp nhất, được tính [tex]F_1=K(\Delta l_0 +A)[/tex]
Lực đàn hồi cực tiểu ở vị trí cao nhất của vật trong quá trình dao động, được tính [tex]F_2=K(\Delta l_0 - A)[/tex]
Nhiều bạn hỏi vẫn còn trường hợp lực đàn hồi cực tiểu là [tex]F_2=0[/tex] nữa, thì trường hợp này loại vì lập tỉ lệ nó sẽ không thỏa mãn tỉ lệ yêu cầu đề bài.
Lập tỉ lệ, chuyển vế.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hà Uyên125

Hà Uyên125

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2019
2
0
1
23
TP Hồ Chí Minh
Nguyễn Hữu Cầu
Lực đàn hồi cực đại khi vật ở vị trí thấp nhất, được tính [tex]F_1=K(\Delta l_0 +A)[/tex]
Lực đàn hồi cực tiểu ở vị trí cao nhất của vật trong quá trình dao động, được tính [tex]F_2=K(\Delta l_0 - A)[/tex]
Nhiều bạn hỏi vẫn còn trường hợp lực đàn hồi cực tiểu là [tex]F_2=0[/tex] nữa, thì trường hợp này loại vì lập tỉ lệ nó sẽ không thỏa mãn tỉ lệ yêu cầu đề bài.
Lập tỉ lệ, chuyển vế.
Lực đàn hồi cực đại khi vật ở vị trí thấp nhất, được tính [tex]F_1=K(\Delta l_0 +A)[/tex]
Lực đàn hồi cực tiểu ở vị trí cao nhất của vật trong quá trình dao động, được tính [tex]F_2=K(\Delta l_0 - A)[/tex]
Nhiều bạn hỏi vẫn còn trường hợp lực đàn hồi cực tiểu là [tex]F_2=0[/tex] nữa, thì trường hợp này loại vì lập tỉ lệ nó sẽ không thỏa mãn tỉ lệ yêu cầu đề bài.
Lập tỉ lệ, chuyển vế.
em cảm ơn nhiều ạ :3
 
Top Bottom