Vật lí 12 con lắc lò xo

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng đang dao động điều hòa cứ khi biến cách biên âm 4 cm thì chất điểm đổi chiều chuyển động.khi cách vị trí không biến dạng lò xo 6cm thì lực đàn hồi của lò xo cực đại. lấy g=pi^2=10m/s2. khoảng thời gian ngắn nhất giữa 2 lần liên tiếp lò xo dãn 5 cm
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Cách biên âm 4cm thì đổi chiều => Vị trí đổi chiều là biên dương => 2A=4=>A=2
Lực đàn hồi cực đại tại biên dương => biên dương cách vị trí lò xo ko biến dạng 6cm
[TEX]\delta l+A=6cm=> \delta l = 4cm[/TEX]
Lò xo dãn 5cm=> x=1cm, như vậy khoảng thời gian ngắn nhất khi vật đi từ vị trí [TEX]- \pi /3 -> \pi/3[/TEX]=> thời gian là T/3
 
  • Like
Reactions: Hiền Lang
Top Bottom