Vật lí 12 con lắc lò xo

daophuonghaianh

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười một 2017
280
39
94
22
Hà Nội
thpt huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo dãn Δl. Kích thích để quả nặng dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì T. Thời gian lò xo bị nén trong một chu kì là T/6. Tìm biên độ dao động của vật.
 

Minh Trang Lương

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2019
140
210
61
Sơn La
thpt chu văn an
Con lắc lò xo treo thẳng đứng, tại vị trí cân bằng lò xo dãn Δl. Kích thích để quả nặng dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với chu kì T. Thời gian lò xo bị nén trong một chu kì là T/6. Tìm biên độ dao động của vật.
lò xo bị nén tức [tex]A>\Delta l[/tex]
ta có thời gian lò xo bị nén là [tex]\frac{T}{6}\Rightarrow \alpha =60^{o}[/tex]
[tex]\Rightarrow \Delta l=A.cos30=A.\frac{\sqrt{3}}{2}[/tex] => [tex]A=\frac{2}{\sqrt{3}}.\Delta l[/tex]
 
Top Bottom