[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 6: Cho 1 lò xo có chiều dài tự nhiên OA=50 cm, độ cứng 20N/m. Treo lò xo OA thẳng đứng, O cố định. Móc quả nặng m=1 kg vào điểm C của lò xo. Cho quả nặng dao động điều hòa theo phương thẳng đứng. Biết chu kì dao động của con lắc là 0.628s. Điểm C cách O 1 khoảng bằng?
A. 20cm B. 7.5 cm C. 15 cm D.10 cm
Bài 7: lò xo khối lượng không đáng kể có chiều dài tự nhiên 20 cm, có độ cứng 100N/m. Treo vật khối lượng m=50g vào 1 đầu lò xo, đầu còn lại của lò xo được treo vào điểm cố định M. Cho M quay đều quanh trục MN thẳng đứng với tốc độ góc w thì trục lò xo hợp với phương thẳng đứng thì lò xo dài 22.5 cm. Cho gia tốc rơi tự do g=10 m/sqr(2). Số vòng qua được của lò xo sau 1 s gần giá trị nào nhất sau đây?
A.4 B.2 C.7 D.5
A. 20cm B. 7.5 cm C. 15 cm D.10 cm
Bài 7: lò xo khối lượng không đáng kể có chiều dài tự nhiên 20 cm, có độ cứng 100N/m. Treo vật khối lượng m=50g vào 1 đầu lò xo, đầu còn lại của lò xo được treo vào điểm cố định M. Cho M quay đều quanh trục MN thẳng đứng với tốc độ góc w thì trục lò xo hợp với phương thẳng đứng thì lò xo dài 22.5 cm. Cho gia tốc rơi tự do g=10 m/sqr(2). Số vòng qua được của lò xo sau 1 s gần giá trị nào nhất sau đây?
A.4 B.2 C.7 D.5