Vật lí 12 con lắc lò xo

Hồ Xuân Nguyên

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2019
3
2
6
23
Nghệ An
Trường THPT Nguyễn Trường Tộ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu dưới gắn với vật nặng m, lò xo có độ cứng k kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới vị trí cân bằng 1,5√2 cm rồi truyền cho nó vận tốc 30 cm/s thì vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng Trùng với trục lò xo và khi vật đạt độ cao cực tiểu so với mặt đất lò xo dãn 8 cm. lấy g bằng 10 m/s² . vận tốc cực đại của vật là:
 
  • Like
Reactions: Xuân Long

Xuân Long

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng ba 2017
684
631
149
24
Nam Định
Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng đầu dưới gắn với vật nặng m, lò xo có độ cứng k kéo vật theo phương thẳng đứng xuống dưới vị trí cân bằng 1,5√2 cm rồi truyền cho nó vận tốc 30 cm/s thì vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng Trùng với trục lò xo và khi vật đạt độ cao cực tiểu so với mặt đất lò xo dãn 8 cm. lấy g bằng 10 m/s² . vận tốc cực đại của vật là:
A + [tex]\Delta l_{0}[/tex] = 8 cm (1)
[tex]A^{2}= x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}[/tex] (*)
[tex]\omega =\sqrt{\frac{g}{\Delta l_{0}}}[/tex]
=> [tex]A^{2}=x^{2}+\frac{v^{2}}{\frac{g}{\Delta l_{0}}}[/tex] (2)
rút [tex]\Delta l_{0}[/tex] từ (1) thay vào (2) đc phương trình 1 ẩn A
=> A = 3 cm
thay vào (*) => [tex]\omega[/tex] (nhớ đổi đơn vị là m nhé )
v max = [tex]\omega[/tex].A = [tex]0.3\sqrt{2}[/tex] m/s
 
  • Like
Reactions: Detulynguyen
Top Bottom