Vật lí 12 Con lắc lò xo

Nguyễn Ngọc Đại

Học sinh
Thành viên
22 Tháng hai 2018
34
6
21
22
Bình Thuận
THPT Lý Thường Kiệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

IMG_20190705_145100.jpg

Mọi người giúp mình câu 49 với ạ. Mình có tham khảo trên mạng thấy họ lấy A - delta l. Mình không hiểu lắm. Mong mọi nguời giải chi tiết giùm mình, cảm ơn nhiều.
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
IMG_20190705_145100.jpg

Mọi người giúp mình câu 49 với ạ. Mình có tham khảo trên mạng thấy họ lấy A - delta l. Mình không hiểu lắm. Mong mọi nguời giải chi tiết giùm mình, cảm ơn nhiều.
ta có v=0 nên hiện tại vật đang ở biên trên
[tex]F_{dh}=k.\left | l-l_o \right |\Rightarrow k[/tex]
ta lại có [tex]\Delta l=\frac{mg}{k}[/tex]
còn [tex]l_{cb}=l_o+\Delta l\rightarrow A=l_{cb}-l \Rightarrow W=\frac{1}{2}.k.A^2[/tex]
cái e thắc mắc anh nghĩ là đoạn dưới này
vì $v=0; l_o=30; l=28 \Rightarrow F_{dh.min}$
mà ta lại có [tex]F_{dh.min}=2\neq 0\Rightarrow F_{dh.min}=k(\Delta l-A)[/tex]
 
Top Bottom