Vật lí 12 Con lắc lò xo

minhtuanhs2206

Học sinh tiến bộ
Thành viên
18 Tháng một 2015
58
52
164
25
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Con lắc lò xo dao động thẳng đứng, m=400g, biên độ A=4cm, g=[tex]\pi ^{2}[/tex]=10[tex]m/s^{2}[/tex], độ lớn lực đàn hồi cực đại 6,56N, thời gian giữa hai lần liên tiếp gia tốc đổi hướng:
A. 1s
B. 0,25s
C. 0,5s
D. 0,75s
Câu 2: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Ở VTCB, lò xo dãn 4cm, g=[tex]\pi ^{2}[/tex]=10[tex]m/s^{2}[/tex], kéo m xuống dưới VTCB 8cm buông nhẹ cho dao động. Thời gian ngắn nhất để vật đi đến vị trí lực đàn hồi đổi chiều là:
A. 2/15s
B. 1/15s
C. 1/30s
D. 1/10s
Câu 3: Một con lắc lò xo m=200g, dao động thẳng đứng, tại VTCB chiều dài lò xo 50cm, trục tọa độ x'x thẳng đứng hướng lên, O tại VTCB, [tex]\pi ^{2}[/tex]=10, vật đi từ vị trí thấp nhất đến cao nhất hết 0,25s, lúc chiều dài lò xo 52cm thì độ lớn lực đàn hồi:
A. 0,53N
B. 5,3N
C. 0,264N
D. 2,64N
Câu 4: Một con lắc lò xo nằm ngang, vật nhỏ có khối lượng m=100g, dao động với biên độ 10cm, trong một chu kì, khoảng thời gian để độ lớn lực kéo về không vượt quá [tex]5\sqrt{3}[/tex]N là 2T/3, [tex]\pi ^{2}, [/tex]=10, tần số dao động của con lắc:
A. 4Hz
B. 10Hz
C. 2Hz
D. 5Hz
Câu 5: Con lắc lò xo thẳng đứng m=200g, k=50N/m, g=[tex]\pi ^{2}[/tex]=10[tex]m/s^{2}[/tex]. Khi dao động chiều dài lò xo biến thiên từ 50cm đến 60cm, độ lớn lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lò xo:
A. 4,5N và 0,5N
B. 4,5N và 0
C. 45N và 5N
D. 45N và 10N
P/s: Mọi người giải giúp mình với ạ, lâu rồi không đụng vào nên quên hết các dạng rồi :(
 

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Câu 1: Con lắc lò xo dao động thẳng đứng, m=400g, biên độ A=4cm, g=[tex]\pi ^{2}[/tex]=10[tex]m/s^{2}[/tex], độ lớn lực đàn hồi cực đại 6,56N, thời gian giữa hai lần liên tiếp gia tốc đổi hướng:
A. 1s
B. 0,25s
C. 0,5s
D. 0,75s
Câu 2: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Ở VTCB, lò xo dãn 4cm, g=[tex]\pi ^{2}[/tex]=10[tex]m/s^{2}[/tex], kéo m xuống dưới VTCB 8cm buông nhẹ cho dao động. Thời gian ngắn nhất để vật đi đến vị trí lực đàn hồi đổi chiều là:
A. 2/15s
B. 1/15s
C. 1/30s
D. 1/10s
Câu 3: Một con lắc lò xo m=200g, dao động thẳng đứng, tại VTCB chiều dài lò xo 50cm, trục tọa độ x'x thẳng đứng hướng lên, O tại VTCB, [tex]\pi ^{2}[/tex]=10, vật đi từ vị trí thấp nhất đến cao nhất hết 0,25s, lúc chiều dài lò xo 52cm thì độ lớn lực đàn hồi:
A. 0,53N
B. 5,3N
C. 0,264N
D. 2,64N
Câu 4: Một con lắc lò xo nằm ngang, vật nhỏ có khối lượng m=100g, dao động với biên độ 10cm, trong một chu kì, khoảng thời gian để độ lớn lực kéo về không vượt quá [tex]5\sqrt{3}[/tex]N là 2T/3, [tex]\pi ^{2}, [/tex]=10, tần số dao động của con lắc:
A. 4Hz
B. 10Hz
C. 2Hz
D. 5Hz
Câu 5: Con lắc lò xo thẳng đứng m=200g, k=50N/m, g=[tex]\pi ^{2}[/tex]=10[tex]m/s^{2}[/tex]. Khi dao động chiều dài lò xo biến thiên từ 50cm đến 60cm, độ lớn lực đàn hồi cực đại và cực tiểu của lò xo:
A. 4,5N và 0,5N
B. 4,5N và 0
C. 45N và 5N
D. 45N và 10N
P/s: Mọi người giải giúp mình với ạ, lâu rồi không đụng vào nên quên hết các dạng rồi :(
Em chưa biết làm câu nào và cần giải đáp nhất nhỉ?
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
P/s: Mọi người giải giúp mình với ạ, lâu rồi không đụng vào nên quên hết các dạng rồi :(
bài 1
33148529090_683729152c_o.jpg
 
  • Like
Reactions: minhtuanhs2206
Top Bottom