Vật lí 12 Con lắc lò xo

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m=100g, treo vào lò xo có độ cứng k=40N/m. Thời điểm ban đầu kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm theo chiều âm rồi thả nhẹ. Viết ptdđ của vật.
->làm chi tiết hộ mink với
 

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1)con lắc lò xo gồm vật có khối lượng m=100g, treo vào lò xo có độ cứng k=40N/m. Thời điểm ban đầu kéo vật lệch khỏi vị trí cân bằng 1 đoạn 10cm theo chiều âm rồi thả nhẹ. Viết ptdđ của vật.
->làm chi tiết hộ mink với
biên độ là 10cm luôn.
pha ban đầu là pi (tại theo chiều âm)
tốc độ góc: [tex]\omega = \sqrt \frac{k}{m} = ?[/tex]
phương trình dao động: [tex]x = 10\cos(\omega t + \pi)[/tex]
 

Elili

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2018
59
13
26
Hà Nội
THPT Đoàn Kết

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Bạn giải thích kĩ hơn được k ạ, mink ko hiểu bài này
Khi kéo lệch một vật ra khỏi vị trí cân bằng mà không cung cấp thêm vận tốc thì biên độ của nó chính là độ lệch ban đầu, tức là 10cm
Tại thời điểm t = 0, vị trí của vật là -A do kéo vật theo chiều âm, nên ta có: [tex]x = -A = A\cos\varphi \Rightarrow \cos\varphi = -1 \Rightarrow \varphi = \pi[/tex]
tốc độ góc của dao động con lắc lò xo có tốc độ góc là: [tex]\omega = \sqrt \frac{k}{m} = ?[/tex] (cái này là Công thức sgk )
vậy pt là ......
 
Top Bottom