Vật lí 12 Con lắc lò xo

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,627
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
8) độ cứng lò xo: [tex]\omega = \sqrt \frac{k}{m} \Rightarrow k = m\omega ^2 = ?[/tex]
để tìm được x ta dùng bảo toàn cơ năng: [tex]\frac{1}{2}kx^2 + \frac{1}{2}mv^2 = \frac{1}{2}k.A^2 \Rightarrow x[/tex]
tìm lực kéo về: [tex]F = kx = ?[/tex]
pha ban đầu: [tex]\varphi = \arccos \frac{x}{A}[/tex]
12)
Lực đàn hồi cực đại gấp 3 lần cực tiểu tức là: [tex]A = 3(A - 10) \Rightarrow A = 15cm[/tex]
bảo toàn cơ năng: [tex]\frac{1}{2}mv_{max}^2 = \frac{1}{2}kA^2[/tex]
mà: [tex]mg = kx_0 \Rightarrow m = \frac{kx_0}{g}[/tex]
thay vào pt trên tìm được vmax
 
  • Like
Reactions: hip2608 and Elili
Top Bottom