Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang gồm một lò xo có độ cứng k = 20 N/m va cham vât nặng m = 100 g . Từ vtcb kéo vât ra một đợn 6 cm rồi truyền cho vật vận tốc [tex]20\sqrt{14}[/tex] cm/s hướng vâ=ề VTCB . Biết rằng hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,4 , lấy g =10 m/s2 > Tính v max
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
23
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo nằm ngang gồm một lò xo có độ cứng k = 20 N/m va cham vât nặng m = 100 g . Từ vtcb kéo vât ra một đợn 6 cm rồi truyền cho vật vận tốc [tex]20\sqrt{14}[/tex] cm/s hướng vâ=ề VTCB . Biết rằng hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng ngang là 0,4 , lấy g =10 m/s2 > Tính v max
vtcb là lúc ko biến dạng ban đầu ấy
khi dao động vật dao động quanh vtcb tạm thời O1
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
[tex]\Delta lcb=OO1=\frac{\mu mg}{k}[/tex]
so vs vtcb O1 vật có li độ [tex]x=6-OO1[/tex]
=> [tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
[tex]vmax=A.\omega[/tex]
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
vtcb là lúc ko biến dạng ban đầu ấy
khi dao động vật dao động quanh vtcb tạm thời O1
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
[tex]\Delta lcb=OO1=\frac{\mu mg}{k}[/tex]
so vs vtcb O1 vật có li độ [tex]x=6-OO1[/tex]
=> [tex]x^{2}+\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
[tex]vmax=A.\omega[/tex]
Anh làm cụ thể ra được ko
 
Top Bottom