Vật lí 12 CON LẮC LÒ XO

Hoang Minh123

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
165
24
26
22
Hưng Yên
THPT Duong Quang Ham
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm quả cầu m= 0.4kg,treo vào lò xo có độ cứng 10N/m truyền cho vật vận tốc ban đầu 1,5 m/s theo phương thẳng đứng hướng lên . chọn gốc tọa độ (O) tại vị trí cân bằng , chiều dương cùng chiều với vận tốc ban đầu . chọn t=0 vật bắt đầu chuyển động. viết ptdđ
ai giải giúp mình chi tiết nhé. có hình minh họa càng tốt. Mình cần gấp :Rabbit17
 
  • Like
Reactions: MSG-MSUONG

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm quả cầu m= 0.4kg,treo vào lò xo có độ cứng 10N/m truyền cho vật vận tốc ban đầu 1,5 m/s theo phương thẳng đứng hướng lên . chọn gốc tọa độ (O) tại vị trí cân bằng , chiều dương cùng chiều với vận tốc ban đầu . chọn t=0 vật bắt đầu chuyển động. viết ptdđ
ai giải giúp mình chi tiết nhé. có hình minh họa càng tốt. Mình cần gấp :Rabbit17
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
bạn ơi tại thời điểm truyền vận tốc ko cho li độ hay ị trí nào ak
 
  • Like
Reactions: Happy Ending

Happy Ending

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng hai 2018
281
556
86
21
Du học sinh
$\color{red}{\text{HOCMAI}\bigstar\text{FORUM}}$
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k}{m}}[/tex]
bạn ơi tại thời điểm truyền vận tốc ko cho li độ hay ị trí nào ak
t tưởng là mình phải tự hiểu là ở vị trí cân bằng?
Chiều dương trung chiều vận tốc thì chính là [tex]-\frac{\pi }{2}[/tex]
[tex]A=\sqrt{\frac{v^{2}}{\omega ^{2}}+x^{2}}[/tex]
 
  • Like
Reactions: bé sunny

MSG-MSUONG

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
117
38
11
23
Hà Tĩnh
.,.
Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm quả cầu m= 0.4kg,treo vào lò xo có độ cứng 10N/m truyền cho vật vận tốc ban đầu 1,5 m/s theo phương thẳng đứng hướng lên . chọn gốc tọa độ (O) tại vị trí cân bằng , chiều dương cùng chiều với vận tốc ban đầu . chọn t=0 vật bắt đầu chuyển động. viết ptdđ
ai giải giúp mình chi tiết nhé. có hình minh họa càng tốt. Mình cần gấp :Rabbit17

[tex]w=\sqrt{\frac{k}{m}} = 5[/tex]
V ban đầu= V max = Aw = 1,5 m/s
=> A= 0,3 m/s
t=0 tại vtcb hướng chiều dương => phi = - pi/2
pt : x=0,3 cos (5t - pi/2) (m)
 
Top Bottom