Vật lí 12 Con lắc lò xo

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Mọi người giúp mình câu 25 với. Mình cảm ơn nhiềuView attachment 81024 View attachment 81024
GIẢI:
WP_20180929_11_24_05_Pro.jpg
* Khi treo vật làm lò xo bị giãn ra [tex]4(cm)=> \Delta l_0=4(cm)[/tex]
* Chiều dài lò xo biến thiên trong khoảng [tex]l_{min}\rightarrow l_{max}[/tex]; mặt khác ta có:
- [tex]l_{max}=l_0+ \Delta l_0+A[/tex]
- [tex]l_{min}=l_0+ \Delta l_0-A[/tex]
=> [tex]A=\frac{l_{max}-l_{min}}{2}=\frac{30-20}{2}=5(cm)[/tex]
* Chọn chiều dương hướng lên, thời gian lò xo nén là thời gian lò xo đi từ li độ [tex]x_1=+4(cm)[/tex] đến [tex]x=+5(cm)[/tex] rồi trở về lại [tex]x_1=+4(cm)[/tex]
* Đưa lên vòng tròn lượng giác em tự tìm góc quét [tex]\Delta \varphi[/tex], tìm [tex]\omega[/tex] xong rồi áp dụng: [tex]\Delta \varphi = \omega t=> t\simeq 0,08(s)[/tex]
 

hungbaotran123@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2018
19
4
6
Mọi người giúp mình câu 25 với. Mình cảm ơn nhiềuView attachment 81024 View attachment 81024
GIẢI:
View attachment 81037
* Khi treo vật làm lò xo bị giãn ra [tex]4(cm)=> \Delta l_0=4(cm)[/tex]
* Chiều dài lò xo biến thiên trong khoảng [tex]l_{min}\rightarrow l_{max}[/tex]; mặt khác ta có:
- [tex]l_{max}=l_0+ \Delta l_0+A[/tex]
- [tex]l_{min}=l_0+ \Delta l_0-A[/tex]
=> [tex]A=\frac{l_{max}-l_{min}}{2}=\frac{30-20}{2}=5(cm)[/tex]
* Chọn chiều dương hướng lên, thời gian lò xo nén là thời gian lò xo đi từ li độ [tex]x_1=+4(cm)[/tex] đến [tex]x=+5(cm)[/tex] rồi trở về lại [tex]x_1=+4(cm)[/tex]
* Đưa lên vòng tròn lượng giác em tự tìm góc quét [tex]\Delta \varphi[/tex], tìm [tex]\omega[/tex] xong rồi áp dụng: [tex]\Delta \varphi = \omega t=> t\simeq 0,08(s)[/tex]
Em cảm ơn nhiều ạ
 
Top Bottom