Vật lí 12 con lắc lò xo

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • 4930DFF2-6120-40E3-ADB5-704ABE84501D.jpeg
    4930DFF2-6120-40E3-ADB5-704ABE84501D.jpeg
    33.3 KB · Đọc: 49
  • 0668E66F-27BC-4B04-8F73-E62B037F4502.jpeg
    0668E66F-27BC-4B04-8F73-E62B037F4502.jpeg
    30.3 KB · Đọc: 54

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
giúp mình 2 câu này với
1) [tex]W=\frac{1}{2}.50.A^{2}[/tex]
=>A=3cm
[tex]\Delta lcb=\frac{mg}{k}=2cm[/tex]
=> A>đenlcb
[tex]\left | Fđh \right |min=0[/tex]
khi nó ở vị trí lx ko bd => cách 2cm
2)
[tex]\Delta \varphi =\omega .\Delta t=\frac{2\pi }{T}.\frac{T}{6}=\frac{\pi }{3}[/tex]
Smax khi vật đi qua vị trí // trục Ox
upload_2018-9-22_13-29-31.png
[tex]Smax=2.A.cos(\frac{\pi }{2}-\frac{\pi }{6})[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tên tui nè

Tên tui nè

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười 2017
253
60
104
23
TP Hồ Chí Minh
1) [tex]W=\frac{1}{2}.50.A^{2}[/tex]
=>A=3cm
[tex]\Delta lcb=\frac{mg}{k}=2cm[/tex]
=> A>đenlcb
[tex]\left | Fđh \right |min=0[/tex]
khi nó ở vị trí lx ko bd => cách 2cm
2)
[tex]\Delta \varphi =\omega .\Delta t=\frac{2\pi }{T}.\frac{T}{6}=\frac{\pi }{3}[/tex]
Smax khi vật đi qua vị trí // trục Ox
View attachment 79721
[tex]Smax=2.A.cos(\frac{\pi }{2}-\frac{\pi }{6})[/tex]
cái s max= 2Acos là sao vậy bạn?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
bạn giúp mình bài này với
e cx ko chắc ạ
upload_2018-9-22_15-46-29.png
thời gian v>vo trong 1 nửa ck là 0,5s
[tex]vtb=20=\frac{2x}{0,5}[/tex]
=> x
=> góc quay hợp vs trục thẳng đứng là anpha ( 1 góc ạ )
[tex]1=\frac{4\alpha }{\omega }[/tex]
=> w
[tex]x^{2}+\frac{vo^{2}}{\omega ^{2}}=A^{2}[/tex]
=>vo
 

Attachments

  • upload_2018-9-22_15-36-51.png
    upload_2018-9-22_15-36-51.png
    9.3 KB · Đọc: 51
Top Bottom