Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng M=250g đang cân bằng trên một lò xo có độ cứng k=50N/m. Người ta đặt nhẹ nhàng lên vật treo một vật có khối lượng m thì cả hai bắt đầu dao dộng điều hòa trên phương thẳng đứng và khi cách vị trí ban đầu 2cm thì chúng có tốc độ 40cm/s. Lấy g=10m/s2 .Khối lượng m bằng
@Bút Bi Xanh
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một vật có khối lượng M=250g đang cân bằng trên một lò xo có độ cứng k=50N/m. Người ta đặt nhẹ nhàng lên vật treo một vật có khối lượng m thì cả hai bắt đầu dao dộng điều hòa trên phương thẳng đứng và khi cách vị trí ban đầu 2cm thì chúng có tốc độ 40cm/s. Lấy g=10m/s2 .Khối lượng m bằng
@Bút Bi Xanh
cái này là vật đè lên lò xo ạ
vtcb lúc sau cách vtcb lúc đầu
Δlcb=mgk\Delta lcb'=\frac{mg}{k}
khi này 2 vật dao động vs tần số góc mới và gốc tọa độ mới
upload_2018-9-6_16-48-54.png
tọa độ lúc này so vs O'
x=(Δlcb2)x=-(\Delta lcb'-2)
v2kM+m+(Δlcb2)2=Δlcb2\frac{v^{2}}{\frac{k}{M+m}}+(\Delta lcb'-2)^{2}=\Delta lcb'^{2}
thay số vào tính đc m ạ
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
cái này là vật đè lên lò xo ạ
vtcb lúc sau cách vtcb lúc đầu
Δlcb=mgk\Delta lcb'=\frac{mg}{k}
khi này 2 vật dao động vs tần số góc mới và gốc tọa độ mới
View attachment 76893
tọa độ lúc này so vs O'
x=(Δlcb2)x=-(\Delta lcb'-2)
v2kM+m+(Δlcb2)2=Δlcb2\frac{v^{2}}{\frac{k}{M+m}}+(\Delta lcb'-2)^{2}=\Delta lcb'^{2}
thay số vào tính đc m ạ
m đó là chỉ gồm m2 hay cả m1 z a
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho mình hỏi đề có nghĩa là lò xo đang treo 1 vật nặng, rồi sau đó móc tiếp 1 vật nặng nữa vào hay là lò xo treo 1 vật nặng, rồi để 1 vật nặng khác lên cái lò xo, làm cái lò xo bị nén xuống? Mình chưa hiểu đề lắm :D
e nghĩ theo hướng thứ 2 ấy ạ
lò xo có xu hướng bị nén
 
Top Bottom