Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một con lắc lò xo treo thẳng đứng . Khi treo vật m vào lò xo giãn 5 cm . Biết vật dao động điều hòa với phương trình : x = 10 cos ( 10 pi t - pi / 2 ) (cm) . CHọn trục tọa độ thẳng đứng , gốc O tại vị trí cân bằng chiều dương hướng xuống . Thời gian ngắn nhất kể từ lúc t = 0 đến llúc lực đẩy đàn hồi max lần thứ nhất
@Bút Bi Xanh
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho một con lắc lò xo treo thẳng đứng . Khi treo vật m vào lò xo giãn 5 cm . Biết vật dao động điều hòa với phương trình : x = 10 cos ( 10 pi t - pi / 2 ) (cm) . CHọn trục tọa độ thẳng đứng , gốc O tại vị trí cân bằng chiều dương hướng xuống . Thời gian ngắn nhất kể từ lúc t = 0 đến llúc lực đẩy đàn hồi max lần thứ nhất
@Bút Bi Xanh
đẩy đh max thì vật ở biên âm
upload_2018-9-5_15-13-49.png
[tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{2}+\pi[/tex]
=> [tex]\Delta t=\frac{\Delta \varphi }{\omega }[/tex]
w tính theo đen l cb # w đề cho thì tính ntn ấy a
 
Top Bottom