Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Con lắc lò xo dao động theo phương ngang với phương trình x = x cos ( [tex]\omega t + \delta[/tex] ) . Cứ sau những khoảng thời gian bằng nhau và bằng pi / 40 s thì động năng bằng thế năng của lò xo . Tìm f
Sau một khoảng thời gian bằng nhau để động năng bằng thế năng là T/4 em nhé (thuộc lòng)
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Giaỉ thích giùm e đi chị
GIẢI:
Ta có:
* Cơ năng: [tex]W=\frac{1}{2}kA^2[/tex]
* Thế năng: [tex]W_t=\frac{1}{2}Kx^2[/tex]
* Động năng: [tex]W_d=\frac{1}{2}mv^2[/tex]
* Bảo toàn năng lượng: [tex]W=W_t + W_d[/tex]
* Theo yêu câu bài toán, thế năng bằng động năng => [tex]W_t=W_d[/tex], thay vào [tex]W_t+W_d=W<=>2W_t=W<=>2.\frac{1}{2}Kx^2=\frac{1}{2}KA^2<=>x=\pm\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex]
Vậy động năng bằng thế năng tương ứng với lúc vật có pha dao động: [tex]\pm\frac{\pi}{4}[/tex] và [tex]\pm\frac{3\pi}{4}[/tex]
=> Thời gian để hai lần động bằng thế => quét góc [tex]\frac{\pi}{2}[/tex] tương ứng với T/4
 
Top Bottom