Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lò xo có chiều dài OA = lo = 50 cm , độ cứng ko= 20 N/m . Treo lò xo OA thẳng đứng , O cố định . Móc quả nặng m = 1 kg vào điểm C của lò xo . Cho quả nặng dao động theo phương thẳng đứng . Biết T = 0,628 s . Điểm C cách O một khoản bằng ?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho một lò xo có chiều dài OA = lo = 50 cm , độ cứng ko= 20 N/m . Treo lò xo OA thẳng đứng , O cố định . Móc quả nặng m = 1 kg vào điểm C của lò xo . Cho quả nặng dao động theo phương thẳng đứng . Biết T = 0,628 s . Điểm C cách O một khoản bằng ?
[tex]T=2\pi \sqrt{\frac{m}{k}}[/tex]
=> k
[tex]ko.lo=k.l[/tex]
=> vị trí điểm C
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Công thức nào suy ra là tỉ lệ nghịch ạ
Cm thì càng tốt ạ
ban đầu có lò xo có cdafi lo độ cứng ko
cắt ra làm 2 phần l1 l2 => l1+l2=lo mỗi phần có độ cứng là k1 k2
độ giãn / đơn vị độ dài tn là [tex]\frac{\Delta l}{lo}[/tex]
=> độ dãn trên 1 đoạn [tex]\Delta x1=l1.\frac{\Delta l}{lo}[/tex]
đoạn [tex]\Delta x2=l2.\frac{\Delta l}{lo}[/tex]
độ giãn là đều
=> [tex]k1.\Delta x1=k2.\Delta x2[/tex]
thay vào ra điều f cm độ cứng tỉ lệ nghịch chiều dài
 
Top Bottom