Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)
Một con lắc lò xo có m = 200 g dao động điều hòa theo phương thẳng đứng . Chiều dài tự nhiên của lò xo là l0 = 30 cm . Lấy g = 10 m/ s2 . Khi lò xo có chiều dài 28 cm thì vận tốc bằng không và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn bằng 2 N. Năng lượng của vật là
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1)
Một con lắc lò xo có m = 200 g dao động điều hòa theo phương thẳng đứng . Chiều dài tự nhiên của lò xo là l0 = 30 cm . Lấy g = 10 m/ s2 . Khi lò xo có chiều dài 28 cm thì vận tốc bằng không và lúc đó lực đàn hồi có độ lớn bằng 2 N. Năng lượng của vật là
28<30 => vật ở biên
[tex]\left | Fđh \right |=k.0,02[/tex]
=> [tex]\Delta lcb=\frac{mg}{k}[/tex]
=> A=đenlcb+2
=> năng lượng = cơ năng
 
Top Bottom