Vật lí 12 con lắc lò xo

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
Theo định lý cos:
[tex]A^{2}=A^{2}+(A\sqrt{3})^2-2A.A\sqrt{3}.cos\Delta \varphi[/tex]
=> [tex]\Delta \varphi =\frac{\pi }{6}[/tex] (1)
Khi cllx M đi qua vị trí động năng lớn nhất thì nó đi qua vtcb. (2)
(1),(2) Ta có x2=[tex]\frac{A\sqrt{3}}{2}[/tex]
Vì hai con lắc giống nhau nên khi [tex]A_{N}=\sqrt{3}A_{M} => W_{N}=3W_{M}=3.0,12=0,36 J[/tex]
Ta có động năng của con lắc N khi ở nửa biên độ: [tex]W_{N}=\frac{4W_{d}}{3}[/tex] => Wd=0,27J
 
  • Like
Reactions: wonhaemanhimanhii
Top Bottom