Vật lí 12 Con lắc lò xo

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 :lò xo có chiều dài tự nhiên là 40cm khi treo thêm vật nặng m thì lò xo dãn thêm 1/5 chiều dài tự nhiên. lmax= 53cm . Lmin bằng ?
2 : Một con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng . Vật đi từ vị trí cao nhất đến vị trí thấp nhất mất thời gian là t. Nếu lúc đầu vật ở vị trí cao nhất thì vật đi qua VTCB thứ 3 lúc
3: Một lò xo có khối lượng không đáng kể khi không biến dạng dài 40cm một đầu treo vào vị trí cố định đầu còn lại treo 1 vật nặng . T= 0,5S . từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến khi lò xo dãn 10cm rồi buông cho vật dao động điều hòa . lấy pi2=g=10. chiều dài ngắn nhất của lò xo trong khi dao động là
@Dương Minh Nhựt @Tống Huy @Bút Bi Xanh
 
Last edited:

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
1 :lò xo có chiều dài tự nhiên là 40cm khi treo thêm vật nặng m thì lò xo dãn thêm 1/5 chiều dài tự nhiên. lmax= 53cm . Lmin bằng ?
2 : Một con lắc lò xo dao động theo phương thẳng đứng . Vật đi từ vị trí cao nhất đến vị trí thấp nhất mất thời gian là t. Nếu lúc đầu vật ở vị trí cao nhất thì vật đi qua VTCB thứ 3 lúc
3: Một lò xo có khối lượng không đáng kể khi không biến dạng dài 40cm một đầu treo vào vị trí cố định đầu còn lại treo 1 vật nặng . T= 0,5S . từ vị trí cân bằng kéo vật xuống dưới theo phương thẳng đứng đến khi lò xo dãn 10cm rồi buông cho vật dao động điều hòa . lấy pi2=g=10. chiều dài ngắn nhất của lò xo trong khi dao động là
@Dương Minh Nhựt @Tống Huy @Bút Bi Xanh
Bài giải đây em, .........WP_20180805_11_07_20_Pro.jpg
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Nếu thay 40=30 thì cũng làm vầy ak anh nhưng sao Ko có ĐÁP án
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Bài 3 ở trên đó ak thay 40=30
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Đáp án là 26.25 phải không ạ nhưng mà không có đáp an ak
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Đáp án là 26.25 phải không ạ nhưng mà không có đáp an ak
Ý của anh là anh muốn xem nguyên văn đề bài khi số liệu là 30 cm.

Không có đáp số, tùy tính chất của con lắc em ạ, con lắc thẳng đứng hay nằm ngang, hay là con lắc ấy có gì đặc biệt
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
31 32 đó ak . Anh giải check đáp án ho em
 

Attachments

  • IMG20180805123422.jpg
    IMG20180805123422.jpg
    130.3 KB · Đọc: 71

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
À, em đợi anh xíu, anh đọc kỹ đề rồi, anh phân tích cho em kỹ hơn. Anh biết mắc xích trong đề này chỗ nào rồi
Anh sẽ sửa cho em câu 31 và 32. Cái này phải hiểu rất rõ về độ dãn lò xo mới làm được (tại anh đọc ko kỹ đề)
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
11 với 13 đáp án bằng bao nhiêu vầy anh
 

Attachments

  • IMG20180805155846.jpg
    IMG20180805155846.jpg
    110.4 KB · Đọc: 70

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
22
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Vầy em làm đúng roi cảm ơn hai anh nha
 
Top Bottom