Vật lí 12 con lac lo xo

7thang5

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng sáu 2018
45
17
6
Quảng Nam
Thpt nguyễn duy hiệu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đang dao động điều hoà có phương trình [tex]x = Acos(5pi.t + \alpha )[/tex] cm. Tại thời điểm ban đầu vật qua vị trí mà lò xo không biến dạng theo chiều dương, hướng thẳng lên với vận tốc 20pi cm/s. Lấy g=10 , [tex]pi^{2} =10[/tex] và gốc toạ độ là vị trí cân bằng của vật treo. Tính A và [tex]\alpha[/tex]
 

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
Một con lắc lò xo treo thẳng đứng, đang dao động điều hoà có phương trình [tex]x = Acos(5pi.t + \alpha )[/tex] cm. Tại thời điểm ban đầu vật qua vị trí mà lò xo không biến dạng theo chiều dương, hướng thẳng lên với vận tốc 20pi cm/s. Lấy g=10 , [tex]pi^{2} =10[/tex] và gốc toạ độ là vị trí cân bằng của vật treo. Tính A và [tex]\alpha[/tex]
Hướng giải: Có gia tốc trọng trường g, có tần số góc => Độ dãn lò xo khi treo vật, độ dãn này cũng là li độ của vật nặng.
Có li độ, vận tốc, tần số góc => độc lập theo thời gian thì ta tính được biên độ A.
Tới đây bạn tự suy luận tiếp
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom