Vật lí 12 Con lắc lò xo

Hoàng Hữu Thanh

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng mười hai 2017
237
155
84
Hà Nam
B Kim bảng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Một con lắc lò xo vật nặng có khối lượng 2 kg dao động điều hoà với tốc độ cực đại 60 cm/s.Tại vị trí có toạ độ 3√2 cm/s thế năng bằng động năng.Tính độ cứng của lò xò.

2, Một lò xo thẳng đứng độ cứng 40 N/m, đầu trên cố định,đầu dưới treo vật nặng.Khi vật cân bằng lò xo dài 28 cm.Kéo vật thẳng đứng xuống dưới tói khi lò xo dài 30 cm rồi buông nhẹ.Động năng của vật lúc lò xo dài 26 cm là ?

3, Một con lắc lò xo được đặt nằm ngang ggồm lò xo có độ cúng k=40 N/m và vật nặng có khối lượng m=400 g.Từ vị trí cân bằng kéo vật ra một đoạn rồi thả nhẹ cho vật dao động điều hoà.Sau khi thả vật t=19π/8 thì giữ đột ngột điểm chính giữa của lò xo khi đó.Biên độ dao động cảu vật sau khi giữ lò xo là ?

4, Ai biết công thức DHM của thầy Chu Văn Biên không ? Giải thích giùm với
Cảm ơn
 

sieutrom1412

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng sáu 2013
2,093
610
266
25
Bạc Liêu
THPT Ngan Dừa
2/ A= l- l0= 30-28 = 2 cm
lúc vật ở 26cm có li độ x1=26-28 =-2 = -A
=> Wd=0
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1, Một con lắc lò xo vật nặng có khối lượng 2 kg dao động điều hoà với tốc độ cực đại 60 cm/s.Tại vị trí có toạ độ 3√2 cm/s thế năng bằng động năng.Tính độ cứng của lò xò.

2, Một lò xo thẳng đứng độ cứng 40 N/m, đầu trên cố định,đầu dưới treo vật nặng.Khi vật cân bằng lò xo dài 28 cm.Kéo vật thẳng đứng xuống dưới tói khi lò xo dài 30 cm rồi buông nhẹ.Động năng của vật lúc lò xo dài 26 cm là ?

3, Một con lắc lò xo được đặt nằm ngang ggồm lò xo có độ cúng k=40 N/m và vật nặng có khối lượng m=400 g.Từ vị trí cân bằng kéo vật ra một đoạn rồi thả nhẹ cho vật dao động điều hoà.Sau khi thả vật t=19π/8 thì giữ đột ngột điểm chính giữa của lò xo khi đó.Biên độ dao động cảu vật sau khi giữ lò xo là ?

4, Ai biết công thức DHM của thầy Chu Văn Biên không ? Giải thích giùm với
Cảm ơn
3) biên độ đầu là A
[tex]\omega =10[/tex]
góc quét sau khi thả
[tex]\Delta \varphi =23,75\pi =22\pi +\pi +\frac{3\pi }{4}[/tex]
vật đi thêm góc 3pi/4
=> vị trí vật là x tính theo A ạ
[tex]Wt1=\frac{1}{2}kx^{2}[/tex]
phần thế năng mất
[tex]Wtm=\frac{1}{2}.\frac{1}{2}kx^{2}[/tex]
=> phần còn lại
[tex]Wt2=Wt1-Wtm[/tex]
động năng ko đổi và tính đc
bảo toàn cơ năng cho con lắc sau giữ
[tex]\frac{1}{2}.2kA'^{2}=Wđ+Wt2[/tex]
tính theo A ạ
A' tính theo A
 
Top Bottom