Vật lí 12 Con lắc lò xo

nguyenthaithanh952001@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng tư 2016
3
0
26
23
Đồng Tháp
THPT Chuyên Nguyễn Đình Chiểu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo nằm ngang gồm một lò xo có độ cứng k, một đầu cố định, một đầu gắn với vật nhỏ khối lượng m trượt không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Vật đang ở vị trí cân bằng, người ta truyền cho vật vận tốc v0 = 1 m/s theo phương ngang để vật dao động điều hoà. Biết rằng cứ sau những khoảng thời gian t1= pi/4 thì động năng lại bằng thế năng. Biên độ dao động của vật là
A. 10cm
B.4 cm
C. 5cm
D. 7,5 cm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một con lắc lò xo nằm ngang gồm một lò xo có độ cứng k, một đầu cố định, một đầu gắn với vật nhỏ khối lượng m trượt không ma sát trên mặt phẳng nằm ngang. Vật đang ở vị trí cân bằng, người ta truyền cho vật vận tốc v0 = 1 m/s theo phương ngang để vật dao động điều hoà. Biết rằng cứ sau những khoảng thời gian t1= pi/4 thì động năng lại bằng thế năng. Biên độ dao động của vật là
A. 10cm
B.4 cm
C. 5cm
D. 7,5 cm
[tex]vmax=vo[/tex]
Wđ=Wt
=> [tex]x=\frac{A}{\sqrt{2}}[/tex]
upload_2018-7-18_22-45-56.png
có 4 lần liên tiếp
=> [tex]t1=\frac{T}{4}=\frac{\pi }{4}[/tex]
=> T= pi
=> w
=> vo=A.w
 
Top Bottom