Vật lí 12 con lắc lò xo

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
22
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm, độ cứng k = 20 N/m gắn lò xo trên thanh nhẹ OA nằm ngang , một đầu lò xo gắn với O; đầu còn lại gắn với quả cầu có khối lượng m=200g sao cho quả cầu có thể chuyển động không ma sát trên thanh ngang Oa. Cho thanh quay tròn đều xung quanh trục thẳng đứng đi qua O thì chiều dài của lò xo lúc này là 25 cm . Trong 14s thanh OA quay được số vòng gần nhất giá trị nào sau đây
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Một lò xo có chiều dài tự nhiên 20cm, độ cứng k = 20 N/m gắn lò xo trên thanh nhẹ OA nằm ngang , một đầu lò xo gắn với O; đầu còn lại gắn với quả cầu có khối lượng m=200g sao cho quả cầu có thể chuyển động không ma sát trên thanh ngang Oa. Cho thanh quay tròn đều xung quanh trục thẳng đứng đi qua O thì chiều dài của lò xo lúc này là 25 cm . Trong 14s thanh OA quay được số vòng gần nhất giá trị nào sau đây
vật chịu quán tính li tâm
trong hqc vs trục quay vật đưng syên
upload_2018-6-16_12-51-19.png
[tex]Fđh=Fqt[/tex]
=> [tex]k.x=m.\omega ^{2}.(x+lo)[/tex]
x=5
lo đã biết
=> w
[tex]T=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
[tex]n=\frac{14}{T}[/tex]
 
Top Bottom