Vật lí 12 con lắc lò xo

Minh minh Ngọc

Học sinh
Thành viên
28 Tháng bảy 2017
94
26
26
22
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho một lò xo chiều dài tự nhiên OA=50cm.độ cứng k=20N/m. Treo lò xo OA thẳng đứng, O cố định . Móc quả nặng m= 1kg vào điểm C của lò xo . Cho quả nặng dao động theo phương thẳng đứng . Biết chu kì dao động của con lắc là 0,628s. Điểm C cách điểm O một khoảng bằng?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Cho một lò xo chiều dài tự nhiên OA=50cm.độ cứng k=20N/m. Treo lò xo OA thẳng đứng, O cố định . Móc quả nặng m= 1kg vào điểm C của lò xo . Cho quả nặng dao động theo phương thẳng đứng . Biết chu kì dao động của con lắc là 0,628s. Điểm C cách điểm O một khoảng bằng?
[tex]T=0,628=\frac{2\pi }{\omega }[/tex]
=> w
[tex]\omega =\sqrt{\frac{k'}{m}}[/tex]
=> k'
công thức liên hệ độ dài vs độ cứng
[tex]k.AO=OC.k'[/tex]
=> OC
 
  • Like
Reactions: Minh minh Ngọc
Top Bottom